3 bộ phim kinh dị và những cái tên ‘cứng cựa’ cũng phải lần lượt chào thua COVID-19

Tình hình dịch bệnh do virus corona ngày càng căng thẳng, các rạp phim trên toàn thế giới cũng lần lượt tạm đóng cửa. Vì thế mà những cái tên đã từng rất cứng rắn như Black Widow từ Disney và Trolls World Tour từ Universal cũng phải dời lịch chiếu.

Do sự bùng phát virus corona toàn cầu, Disney đã ngừng phát hành bộ phim Black Widow và dời sang một ngày nào đó chưa công bố. Bộ phim dự kiến ​​ra rạp vào ngày 01.05.2020, gần 10 năm sau khi Black Widow do diễn viên Scarlett Johansson thể hiện ra mắt Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinative Universe) trong Iron Man 2. Tuần trước, hàng loạt các bộ phim đã phải dời lịch, nhưng Black Widow vẫn không hề có động thái gì, và đến hôm nay bộ phim đã chính thức phải hoãn vô thời hạn vì Covid-19.

Cùng vào ngày đẹp 01.05 là cái tên Trolls World Tour ra mắt, nhưng sau gần một tuần bộ phim cũng phải chịu thua và Universal Pictures đã thông báo rằng chuyển bộ phim sang định dạng video theo yêu cầu vào ngày 10.04. Phim sẽ được phát hành theo kiểu dịch vụ trả phí để xem trực tuyến.

Hai bộ phim từ Blumhouse của Universal là The Invisible Man (Kẻ Vô Hình) và The Hunt, cùng với Emma. của Focus Features cũng sẽ được phát hành dưới dạng dịch vụ xem phim trả phí. Thời gian thuê 48 giờ cho dịch vụ này với giá bán lẻ đề xuất là 19,99 đô la.

Giám đốc điều hành của NBCUniversal, Jeff Shell cho biết rằng quyết định này được đưa ra nhằm mang đến cho khán giả nhiều lựa chọn hơn cho giải trí gia đình vì các quan chức khuyến nghị công chúng nên tránh các cuộc tụ họp lớn để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

3 bộ phim kinh dị của Lionsgate bao gồm Antebellum (24.04), From the Book of Saw (15.05) và Run (08.05) cũng buộc phải dời lịch chiếu. Hãng tuyên bố những bộ phim này vẫn sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới, họ sẽ công bố các bước, ngày tháng và chiến lược tiếp theo để đưa những bộ phim này ra công chúng khi nào các rạp hoạt động trở lại an toàn và đầy đủ.

Việc quay phim cho Avatar các phần tiếp theo của James Cameron ở New Zealand đã bị dừng lại vì virus corona. Phần 2 đã quay xong và đang ở giai đoạn chỉnh sửa, hậu kỳ. Phần 3,4,5 ngừng quay vì mùa dịch. Avatar 2 có ngày phát hành là 17.12.2021, với ba phần tiếp theo sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2023, 2025 và 2027.

Nam diễn viên Idris Elba vừa thông báo với mọi người trên Twitter vào hôm qua rằng mình đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19, vợ anh chưa xét nghiệm nhưng vẫn khỏe mạnh. Elba từng dành được giải thưởng Quả cầu vàng và 4 lần được đề cử, anh cũng được đề cử giải Primetime Emmy và được tạp chí People bầu chọn là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới năm 2018.

Elba vào vai Heimdall vị Thần Giữ Cổng Bifrost trong loạt phim Thor và Avengers của Marvel. Ngoài ra, anh còn góp mặt trong các bộ phim lớn như Pacific Rim, The Gunman, Star Trek Beyond… gần đây nhất là vai phản diện trong bộ phim Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw năm ngoái.

Destin Daniel Cretton đạo diễn của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đang tự cách ly mình và gia đình vì nguy cơ lây nhiễm virus corona. Bộ phim chỉ vừa mới bấm máy và nay đã phải ngưng hẳn. Fan Marvel chưa kịp hết háo hức bởi những hình ảnh bị leak từ phim trường của Shang-Chi thì nay lại phải buồn não nề trước thông tin này.

Hãy cùng theo dõi Review cho DZUI để biết thêm diễn biến của ngành điện ảnh trước cơn bảo dịch corona này nhé!

Xem thêm những dự án đã bị dời và tạm ngưng tại Sau James Bond và Mission: Impossible 7, fan khóc ròng vì hàng loạt bom tấn bị dời lịch chiếu vô thời hạn.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *