REVIEW Siêu Vệ Sĩ Sợ Vợ qua góc nhìn ‘cà khịa’

Nói đúng ra thì sinh tố với trà sữa chắc cũng chả khác mấy, khi nó chỉ đơn giản là ba bốn thứ quăng vô cái ly và uống ra vị. Sự khác biệt rõ rệt chắc cũng chỉ là ở khẩu vị.

Tưởng tượng một Kingsman mà không có cà khịa, một 21 Jump Street mà không có cá tính và mọi thứ còn lại được đính với nhau nhờ cơm nguội… Siêu Vệ Sĩ Sợ Vợ cũng có cố gắng nhưng ngoài phần bánh là những cảnh hành động của phim ra thì phần kem lại rất nhạt.

Siêu Vệ Sĩ Sợ Vợ cốt truyện bắt đầu bằng chuyện một ông tổng thống của một nước nọ, vô tình sở hữu được những bí mật không nên biết và trên đường giải quyết mối nguy đó thì hi hữu lại kéo thêm ông vệ sĩ ở trên bìa vô chung bởi vì đạo diễn kêu phải làm vậy. Chuyện còn lại là khoảng một tiếng hơn xem người Thái khoe rằng mình có thể làm được bao nhiêu chiêu phim hành động mà Mỹ đã làm từ trước và hay hơn.

Mở màn bạn sẽ thấy rõ rằng mặc dù bộ phim cố gắng “phủ” một lớp kem “cốt truyện” lên cái phim hành động này nhưng thật sự mà nói tất cả các nhân vật chỉ hơn kém cái mốc cho cốt truyện được tiếp diễn hoặc tệ hơn là để nhân vật chính “oánh lộn”. Đọc xong tóm tắt cốt truyện thì chắc bạn cũng đoán ra rằng người viết chả nhớ tên ai hết, ngay cả nhân vật chính cũng được làm mờ nhạt như tựa của cái phim – ổng chỉ là bảo vệ, và ổng sợ vợ… chấm hết! Và diễn xuất cũng chỉ tạm ở đạt vì hầu như phần lớn mọi người trong phim đều muốn làm cây hài, hoặc chỉ làm vừa đủ để vừa cái khuôn mà đạo diễn đặt ra cho mỗi người. Không có ai có lấy một tí chiều sâu hoặc ý nghĩa cho tất cả những gì mình làm. Mọi thứ cũng chỉ kiểu tại A mà ra B bởi vì đạo diễn bảo vậy.


Mặc dù vậy, tất cả những phân cảnh hành động của phim được làm rất vừa công phu và thú vị. Có rất nhiều cảnh nhân vật chính bay lộn kiểu vừa bắn vừa bẻ tay như John Wick hay đoạn vừa đi vừa bắn nhau ngay giữa chốn đông người mà không để ai thấy như John Wick. Hoặc cũng có đoạn nhân vật chính tỏ lòng xót cảm giống như John Wick. Bớt cà khịa và nghiêm túc một chút thì rất rõ là cái phim này chỉ giống như cái xô đùi gà cỡ lớn ở các quán bán đồ ăn nhanh. Bạn nghĩ rằng thêm 10 cái đùi nữa thì cũng chả thiệt cho tới khi miệng của mình bắt đầu tỏa nhiệt còn hơn ấm nước sôi. Cái phần thịt của phim này là những cảnh hành động, và những cảnh này được làm rất công phu nên đừng hiểu lầm người viết là chê. Chỉ là giống như cốt truyện được nói ở trên, mọi thứ diễn ra khá là vô nghĩa như xô đùi gà cỡ lớn ở trên. Mọi thứ diễn ra rốt cuộc cũng chỉ là cái cớ để đạo diễn và đoàn làm phim khoe khả năng làm phim ngoài ra thì nó cũng chỉ là xô đùi gà bình thường nhưng thêm 10 cái đùi. Đối với người viết thì thêm hai chục cái nữa cũng chả xao nhưng khẩu vị mỗi người mỗi khác, và bị “nhiệt miệng” thì không có vui đâu.


Thật sự người viết không nghĩ rằng đây là một bộ phim tệ, nhưng khi làm văn mà chỉ bám sát dàn bài thì cũng chỉ từ 7 điểm là cao. Đúng là khi xét ra thì chuyện đòi hỏi chiều sâu và ý nghĩa của những phim này thì chỉ dừng lại ở mức bạn muốn bao nhiêu sốt cà chua và sốt ớt đi chung với xô đùi gà của bạn. Chỉ khi nước sốt thật sự chắt lọc thì ngoài ra, mọi thứ cũng chả quan trọng cho lắm. Có cũng được mà không có cũng chẳng làm giảm chất lượng.

Người viết: Giang

, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *