Review Thiên Linh Cái: Chuyện chưa kể – Bản không cắt của Thất Sơn Tâm Linh liệu có hay như lời đồn?

Phiên bản 5 tập của Thiên Linh Cái trên Galaxy Play đã cho người xem hiểu rõ hơn về những gì tên thầy lang sát nhân đã làm. Cảm giác bị hụt hẫng, khó hiểu và khó chịu của bạn cũng sẽ được chữa khỏi với phiên bản này. Và đây thật sự là câu chuyện về thầy bùa luyện Kuman Thong chứ không phải là gã xác nhân hời hợt như Thất Sơn Tâm Linh.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim, những ai chưa xem có thể bỏ qua để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc xem phim.

Trước đây Review cho DZUI đã từng có bài đánh giá về bản chiếu rạp Thất Sơn Tâm Linh, nên nếu cần biết rõ hơn thì hãy tham khảo tại link bên dưới.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, cận cảnh
Cick vào ảnh để xem review Thất Sơn Tâm Linh.

Thiên Linh Cái: Chuyện chưa kể (tựa tiếng Anh Kumanthong: The Untold Story) dựa trên vụ án có thật về tên thầy lang giết người hàng loạt tại Đồng Tháp, đây là một vụ án lớn và khiến cả đất nước rung động. Hắn ta lợi dụng lòng tin của dân làng, dụ dỗ các cô gái đến làm bùa, làm phép. Sau khi bùa phép xong, hắn cưỡng bức các cô gái rồi giết, cạo lông để tẩy uế, hầm xương và lấy đầu để luyện Thiên Linh Cái (Kuman Thong).


Lưu Huỳnh dùng những thủ thuật để giả danh thầy lang lừa dân làng.

Hắn ta kết hôn với một cô gái vừa câm vừa điếc, khờ khạo nhằm che giấu mọi thứ hắn đang làm.

Với phiên bản phim bộ 5 tập, người xem được nhìn thấy rõ ràng hành động và những gì diễn ra qua bàn tay của tên thầy lang Lưu Huỳnh. Vì thế mà những khuất mắt, những dấu chấm hỏi, sự bỡ ngỡ của người xem gần như được giải đáp toàn bộ. Phiên bản này khiến bộ phim hay hơn bản chiếu rạp 20%. Suy nghĩ và tâm lý của một số nhân vật cũng được hiểu rõ hơn, thay vì bị hoang mang chẳng hiểu gì khi xem ở bản rạp.


Hắn chiêu dụ những cô gái đến để làm bùa, phép, trừ tà.

Bạn không thể hiểu được nhận vật Múi của Đinh Y Nhung ở bản rạp, chỉ có thể mườn tượng sơ sơ về sự u mê say đắm thầy lang Lưu Huỳnh. Ở Thiên Linh Cái, chúng ta được thấy rõ hơn về sự mê muội này cũng như những việc mà cô ta làm chỉ vì mê Huỳnh và muốn được nổi tiếng, muốn có tiếng tâm, muốn mọi người phải nể sợ, kính trọng mình, vì thế cô trở thành đệ tử ruột luyện Kuman Thong, cũng như là người tình của hắn ta. Thật sự khi xem bản rạp, người viết rất bất mãn nhân vật này vì tạo ra rất hời hợt, chẳng có vai trò gì quan trọng. Nhưng ở bản “nguyên sơ” này, người viết đã hiểu được nhiều hơn về nhân vật này.


Lưu Huỳnh còn có cả đồ đệ.

Bạn thắc mắc về sự mất tích của nhân vật do bé Thanh Mỹ thể hiện trong bản movie không? Phiên bản mới đã giải đáp một cách rất rõ ràng. Người viết sẽ không nói quá rõ, chỉ bật mí rằng nhân vật này là nhân tố rất quan trọng cho diễn biến cuối phim.


Nhân vật của Thanh Mỹ đóng vai trò rất quan trọng ở cuối phim.

Nếu như ở bản rạp, bộ phim cho thấy mục đích giết người của Lưu Huỳnh và làm tất cả mọi thứ chỉ để được gặp lại mẹ, thì ở phiên bản này, người xem được bộ phim dẫn dắt đi sang một hướng khác, mục đích của Lưu Huỳnh không chỉ để được gặp lại mẹ mà hắn ta làm tất cả vì lợi ích và dã tâm của cá nhân nhiều hơn. Những chi tiết về việc dùng Thiên Linh Cái để triệu hồi linh hồn của mẹ anh vẫn được giữ lại trong phim và được tiết lộ ngay từ những tập đầu, tuy vậy do phim đã rẽ sang một hướng khác và vấn đề này chỉ như được nhắc lại, rồi lướt qua, thế nên người viết cảm thấy chi tiết này trở nên vô nghĩa.

Toàn bộ mục đích chính xuyên suốt của phim đều hướng về sự đáng sợ, những dục vọng và dã tâm của Lưu Huỳnh. Dù Quang Tuấn có một màn hóa thân tuyệt vời, anh thể hiện được rõ nét một tên điên loạn, cuồng tín và độc ác, nhưng có lẽ cũng chính vì cách xây dựng nhân vật của phim chưa thật sự có chiều sâu, nên ngoài những thứ bề nổi thì nội tâm bên trong cũng như tâm lý của Lưu Huỳnh chưa khai thác được. Là một tên cuồng tín và làm tất cả để được gặp lại mẹ tuy là chi tiết dùng để phim được duyệt và ra rạp, nhưng đây cũng là yếu tố bộc lột được phần nào đó về tâm lý và nội tâm của Lưu Huỳnh, đổi lại ở bản phim bộ thì chúng ta chẳng cảm nhận được gì về nội tâm của anh.


La Thành luôn chứng minh được độ duyên dáng của mình trong những vai diễn hài hước.

Diễn xuất không thể sánh bằng Quang Tuấn, nhưng Hoàng Yến Chibi cũng có phần hóa thân khá tốt với nhân vật Sỏi. Qua bản phim 5 tập, người xem càng nhìn thấy rõ hơn khả năng diễn xuất của Hoàng Yến Chibi.

5 tập phim được chia rõ với tiêu đề từng tập, từng giai đoạn, kế hoạch, người xem dễ theo dõi và dễ hiểu hơn bởi những gì mà bản rạp đã bị bỏ qua. Những chi tiết bị cắt đó vô cùng quan trọng, nếu như không có bản mới này thì dường như tất cả mọi người đều đánh giá sai về bộ phim. Sự tàn ác của tên giết người hàng loạt Lưu Huỳnh được bộc lộ rất rõ ràng, người xem cũng dễ dàng thấy được vì sao đây là vụ án rúng động Việt Nam.


Quang Tuấn khiến người xem sợ hãi khi hóa thân tên sát nhân biến thái Lưu Huỳnh.

Bản phim bộ cũng bỏ qua nhiều chi tiết của phim chiếu rạp, nếu như ở phân đoạn cuối chúng ta đã thấy sự rần rần và hầm hố của lực lượng cảnh sát, nhưng rồi hành quân chạy xe tới hiện trường bao lâu, thì hẳn sẽ hài lòng khi cảnh phim này bị bỏ qua trong Thiên Linh Cái. Một cảnh phim thật sự dư thừa, chỉ cho vào bản rạp nhầm để được phê duyệt.

Tuy nhiên, vẫn có một số chi tiết, một số cảnh người viết cảm thấy khá tiếc khi bản phim bộ bỏ qua. Ở Thất Sơn Tâm Linh có những cảnh dẫn bằng những hành động của Lưu Huỳnh giúp đỡ người dân, làm khán giả dễ hiểu hơn về sự tin tưởng của người dân đối với hắn ta. Thiên Linh Cái đã bỏ qua một số cảnh này, thế nên cái cảm giác của người xem về việc người dân tin tưởng, kính mến và nể phục tài năng của tên thầy lang này chưa được thuyết phục lắm.


Những phân cảnh rùng rợn chưa từng xuất hiện được tiết lộ trong Thiên Lin Cái: Chuyện Chưa Kể.

Với những tín đồ của dòng phim kinh dị, chúng ta sẽ phần nào hài lòng khi nhìn thấy nhiều cảnh giết người, đầu sọ, máu me, chặt đầu, hầm xương,… hay thậm chí là cảnh cạo lông của các xác chết nữ, tất cả những thứ mà bản rạp bị cắt và bị che hoàn toàn.


Các cảnh nóng trong phim cũng dài hơn và lâu hơn.

Lily Chen khiến người xem bỏng mắt vì thân hình quá nuột và bốc lửa, đầy quyền rũ. Cô từng chia sẻ rằng mình bị trầm cảm sau khi đóng cảnh bị cưỡng bức và những phân đoạn ghê rợn trong Thiên Linh Cái.

Tóm lại Thiên Linh Cái: Chuyện chưa kể là bộ phim kinh dị ở mức “khá” của Việt Nam, bản phim đã giúp cho người xem hiểu rõ hơn về những hành động và độ tàn ác của tên thầy lang Lưu Huỳnh trong vụ án giết người hàng loạt này. Bản phim hay hơn 20% so với phim rạp, thế nhưng vẫn không khiến nó trở thành một bộ phim hay hoặc xuất sắc, đáng khen ngợi. Bởi lẽ điều này bị ảnh hưởng bởi một kịch bản không có nhiều điểm nhấn hay thực sự lôi cuốn người xem vào mạch phim. Mạch phim khá đều, các cảnh kinh dị, giết người xen kẻ nhưng cũng được thể hiện không mấy ấn tượng. Nhờ vào câu chuyện được rõ ràng và liền mạch hơn nên cao trào cuối phim cũng được đẩy mạnh, chứ không chán chường và trống rỗng như bản rạp.


Phiên bản 5 tập của Thiên Linh Cái: Chuyện chưa kể có chinh phục được bạn?

Cá nhân tôi không đánh giá cao kịch bản, cách thể hiện câu chuyện của Thiên Linh Cái: Chuyện chưa kể, mọi thứ đều ở mức vừa và ổn. Điểm mà tôi cho là tốt của phim chính là phần diễn xuất. Dù vậy nếu bạn là một người yêu phim Việt, một fan thể loại phim kinh dị, thì nên xem và tự cảm nhận để ủng hộ cho phim của nước nhà nhé.

, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *